Tìm kiếm
Liên kết website
Tiện ích
Ý kiến khách hàng


Họ tên
Email
Địa chỉ
Nội dung
Mã bảo mật
Sản xuất Manhêtít
Sản xuất Manhêtít
Thí nghiệm Máy biến áp 220kV Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5
Thí nghiệm Máy biến áp 220kV Nhà máy thủy điện Đồng Nai 5
Sản xuất chất dẻo tổng hợp
Sản xuất chất dẻo tổng hợp
Thí nghiệm máy biến áp 12000 kVA Công ty than Mạo Khê
Thí nghiệm máy biến áp 12000 kVA Công ty than Mạo Khê
Sửa chữa máy biến áp phòng nổ dùng cho mỏ hầm lò
Sửa chữa máy biến áp phòng nổ dùng cho mỏ hầm lò
Cung cấp thiết bị
Cung cấp thiết bị
Thí nghiệm hệ thống rơ le bảo vệ trạm biến áp
Thí nghiệm hệ thống rơ le bảo vệ trạm biến áp
Thi công lắp đặt trạm biến áp 35/6 kV
Thi công lắp đặt trạm biến áp 35/6 kV
Thí nghiệm tính chất hóa học của dầu cách điện
Thí nghiệm tính chất hóa học của dầu cách điện

Đảng bộ bộ phận Công ty Phát triển CN và TB Mỏ đã tổ chức buổi sinh hoạt dã ngoại tại di tích lịch sử K9

   Để phát huy truyền thống cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của mỗi đảng viên tốt hơn nữa; đồng thời tưởng nhớ tới nguồn cội. Đảng bộ bộ phận Công ty Phát triển Công nghệ và Thiết bị Mỏ đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại khu di tích K9 - Đá Chông thuộc huyện Ba Vì và  Đền thờ Tản Viên Sơn ở đỉnh Tản Viên.

   Khu di tích K9 có diện tích 234 ha, nằm bên bờ sông Đà, thuộc Đá Chông, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nơi đây đã trở thành địa danh lịch sử bắt nguồn với một sự kiện chính trị đặc biệt. Đó là vào những ngày tháng 5 năm 1957, Bác đến thăm Trung đoàn 36 – Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà. Bác đã dừng chân nghỉ, ăn cơm trưa trên đồi, nơi có 3 mỏm đá nhọn như hình mũi chông, ngọn mác xếp liền kề nhau. Bác đứng ở vị trí Đá Chông, nhìn ra sông Đà trước mặt, nơi sơn thuỷ hữu tình, với tầm nhìn của nhà chiến lược thiên tài, Người đã ngỏ ý với các đồng chí cùng đi xây dựng ở đây một nhà làm việc của Bác và Trung ương, đề phòng đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại bằng không quân ra miền Bắc...

   Về với Khu di tích K9, Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng niệm Bác tại Nhà tưởng niệm mới được xây dựng. Thăm ngôi nhà sàn hai tầng nằm trong Khu di tích - Đây là ngôi nhà mà Bác đã trực tiếp duyệt thiết kế, cắm cọc, nhắm hướng… để làm nơi hội họp, nghỉ ngơi của Trung ương. Đoàn lần lượt thăm quan Khu A dành cho Bộ Chính trị họp và tiếp khách; Khu B dành cho các đồng chí lãnh đạo nghỉ; khu C dành cho các đồng chí bảo vệ và phục vụ. Đoàn đã được nghe giới thiệu những câu chuyện liên quan đến xây dựng công trình, các sự kiện lịch sử đã diễn ra tại tại đây trong suốt 9 năm từ năm 1960 - 1969 với những cuộc họp của Trung ương, những lần Bác tiếp khách quốc tế… Các đảng viên đều thầm cảm phục, tự hào về tầm nhìn chiến lược, tài ngoại giao, cốt cách văn hóa… của vị lãnh tụ thiên tài, người Cha kính yêu của dân tộc Việt Nam.

   Đoàn không khỏi xúc động khi tiếp tục tìm hiểu về quá trình giữ gìn, bảo quản thi hài Bác tại K9 từ năm 1969 đến năm 1975, trước khi chuyển về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình hiện nay. Những câu chuyện gắn với các di tích được gìn giữ tại K9 như ba chiếc xe chuyên dụng dùng để chở thi hài Bác trong các đợt di chuyển, công trình giữ gìn, bảo quản thi hài Bác đã thể hiện sâu sắc tình cảm của nhân dân ta, bộ đội ta với Bác kính yêu.

   Trước đó đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử ở núi Ba Vì đây được coi là ngọn núi tổ của nước Đại Việt. Đền thờ Tản Viên Sơn ở đỉnh Tản Viên cao 1.227m và đền thờ Bác Hồ tạiđỉnh Vua. Đền Thờ Bác Hồ được xây dựng trên nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì ở Đỉnh Vua cao 1.296m.

   Chuyến tham quan, dã ngoại kết thúc tốt đẹp trong một ngày, tuy ngắn ngủi nhưng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống uống nước nhớ nguồn của đảng viên Công ty đối với Bác Hồ, cũng như thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong toàn thể Công ty.

 

    Một số hình ảnh buổi sinh hoạt dã ngoại

 

                          

                          Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Tản Viên Sơn

 

                        

 

                        

                       Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Bác Hồ

 

                       

 

                       

                       Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích K9